Mẹo giữ áo luôn trắng sáng

Màu trắng luôn là trở thành lựa chọn hàng đầu trong tủ quần áo của nhiều người. Nhưng chúng ta lại rất khó giữ cho quần áo luôn trắng tinh trong quá trình sử dụng cho dù bạn đã cố gắng nhưng vẫn có một số vết bẩn chúng ta không thể giặt sạch.

Nếu có vết bẩn bám trên quần áo trắng, cách tốt nhất bạn hãy xử lí chúng trước khi bỏ vào máy giặt. Tùy loại vết bẩn và chất liệu vải mà ta có những cách xử lý khác nhau, đối với quần áo trắng, bạn nên dùng khăn để lau sạch. Nếu gặp vết bẩn khó đi, bạn có thể dùng nước tẩy, nhưng hãy cân nhắc lượng dùng vì quá nhiều javel sẽ làm vải bị ố vàng. Để tránh bị lem màu, bạn nên phân loại riêng quần áo trắng với các loại có màu trước khi đem đi giặt.

Bạn cũng không nên cho quá nhiều quần áo vào trong máy giặt, vì khi bị quá tải máy giặt sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn vết bẩn mà sẽ lưu lại trên những vị trí khác.

Nếu nước sinh hoạt nhà bạn là nước giếng (hay còn gọi là nước cứng), quần áo thường bị đen và mau cũ. Hãy thêm vào một ít chất làm mềm hoặc một ly đường để khắc phục tình trạng này. Bạn nên chọn chế độ giặt thích hợp cho từng loại quần áo. Giặt ngay sau mỗi lần mặc sẽ giúp loại bỏ tốt hơn các chất nhờn, mồ hôi và cặn từ những chất chống mồ hôi, tác nhân làm cho quần áo trắng ngả màu.

Phơi quần áo dưới ánh nắng trực tiếp, tia cực tím sẽ giúp cho vải trắng và sáng hơn. Tuy nhiên một số chất liệu vải không nên phơi ngoài nắng, do đó bạn hãy kiểm tra kỹ hướng dẫn trên nhãn sản phẩm. Nên tránh sấy hay ủi quần áo khi chúng vẫn còn vết bẩn, vì như vậy nhiệt độ có thể làm vết bẩn bám chặt hơn vào vải và không tẩy đi được.